Change background image


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết :1Cùng học làm bánh đê: Bánh ít trần Empty Cùng học làm bánh đê: Bánh ít trần Fri Aug 17, 2012 7:39 am

dulieuava : 1|0|41|61|39|4|25|2
Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 115
Hạt nước : 2619
Like : 7
Age : 28
Đến từ : pk
Lee Nancy
Lee Nancy
MOD Khu Ảnh Đẹp
Danh hiệuMOD Khu Ảnh Đẹp

dulieuava : 1|0|41|61|39|4|25|2
Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 115
Hạt nước : 2619
Like : 7
Age : 28
Đến từ : pk
[You must be registered and logged in to see this image.]
Từng chiếc bánh xinh gói ghém tôm thịt quyện với nếp ngon ăn mãi không chán.

Nguyên liệu:

- 4 chén bột nếp (làm 25 cái)

- 1/2 gói đậu xanh cà vỏ

- 1/3 lbs thịt xay

- 1/3 lbs tôm

- 2 bó hành lá

- Dầu ăn, nước mắm, nước cốt dừa, muối tiêu, bột ngọt, đường, đồ chua.

Cách làm:

- Ðậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn.

- Thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bầm nhỏ.

- Tôm làm sạch bầm nhỏ trộn chung với thịt.

- Cho tí dầu vào chảo, cho thịt vào xào chín, rồi cho đậu xanh + với 1/2 chén nước vào nấu sôi trộn đều, sau đó nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội rồi vo viên để riêng

- Hành lá cắt nhỏ phi dầu.

- Bột đổ nước nóng vào nhồi dẻo tay và thật nhuyển là được, vo viên cán tròn sau đó để nhân đậu vào giửa vê tròn lại. Nên đậy bột bằng khăn ướt cho bột không bị khô.

- Bánh ít trần nầy có thể luộc giống như chè trôi nước, rồi bỏ vào thau nước lạnh sau đó vớt ra bỏ vào tô mở hành để bánh có dầu không bị dính rồi xếp ra dĩa.

- Khi ăn chan nước cốt dừa và rưới mỡ hành, đồ chua và ít tóp mở chiên dòn rất ngon, cộng chén nước mắm pha bên cạnh.

- Ðậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn

- Thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bầm nhỏ

- Tôm làm sạch bầm nhỏ trộn chung với thịt

- Cho tí dầu vào chảo, cho thịt vào xào chín, rồi cho đậu xanh + với 1/2 chén nước vào nấu sôi trộn đều, sau đó nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội rồi vo viên để riêng

- Hành lá cắt nhỏ phi dầu.

- Bột đổ nước nóng vào nhồi dẻo tay và thật nhuyển là được, vo viên cán tròn sau đó để nhân đậu vào giửa vê tròn lại. Nên đậy bột bằng khăn ướt cho bột không bị khô.

- Bánh ít trần nầy có thể luộc giống như chè trôi nước, rồi bỏ vào thau nước lạnh sau đó vớt ra bỏ vào tô mở hành để bánh có dầu không bị dính rồi xếp ra dĩa.

- Khi ăn chan nước cốt dừa và rưới mỡ hành, đồ chua và ít tóp mở chiên dòn rất ngon, cộng chén nước mắm pha bên cạnh.


Mách bạn:

Bánh ít trần cũng có thể hấp, khi hấp cắt lá chuối lót dưới mổi bánh, rồi bỏ vào xửng hấp chín lấy ra để nguội, dùng tay đè hơi dẹp xuống rồi lấy ngón tay nhấn một lổ ở giữa để khi ăn chan nước cốt dừa và nước mắm vào.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chat ()