Change background image


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết :1Bánh mì nhân mặn Empty Bánh mì nhân mặn Sat Aug 18, 2012 2:06 am

dulieuava : 1|0|41|61|39|4|25|2
Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 115
Hạt nước : 2619
Like : 7
Age : 28
Đến từ : pk
Lee Nancy
Lee Nancy
MOD Khu Ảnh Đẹp
Danh hiệuMOD Khu Ảnh Đẹp

dulieuava : 1|0|41|61|39|4|25|2
Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 115
Hạt nước : 2619
Like : 7
Age : 28
Đến từ : pk
[You must be registered and logged in to see this image.]

Nguyên liệu:

_ 1 trứng gà

_ 250gr bột mì số 11/bột bánh mì/bột mì dai/bread flour + 50gr bột mì làm bột áo

_ 50gr bơ lạt mềm

_ 120ml sữa tươi

_ 40gr đường cát

_ 5gr muối

_ 8gr instant dry yeast (men khô)

_ Xúc xích

* Lòng đỏ, hành, mè rang (rắc mặt bánh)

Cách làm :

1/ Hòa tan men khô + sữa ấm + muối --> đậy nắp để nghỉ ủ 15’

2/ Đánh tan bơ + trứng. (dùng phới hoặc muỗng khuấy đều là đc)

3/ Trộn 250gr bột mì + đường + (1) + (2)

4/ Nhào bột bằng tay khoảng 30’, nếu ướt thì dùng thêm bột mì trong 50gr bột mì làm bột áo-->

nhào cho đến khi khối bột ko dính tay nữa.

5/ Rắc bột áo vào thau, cho khối bột vào đậy kín và ủ 1-2h.

6/ Khối bột nổi gấp đôi là được. Lấy ra đấm mạnh và lại nhồi sơ cho bột mịn.

7/ Chia và tạo hình bột thành những dây dài quấn quanh cây xúc xích.

8/ Xếp vào khay nướng đã lót giấy nến, nghỉ 30' nữa cho bột nở thêm và bao đều kín cây

xúc xích.

9/ Lòng đỏ đánh tan với ít nước rồi dùng cọ phết lên mặt bánh. Mè rang và hành rắc đều.

10/ Bật lò nóng trước 10’ rồi cho khay nướng vào nướng 2 lửa 180 độ trong 25’ (nhiệt độ và thời

gian có thể khác vì tùy mỗi lò).


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết liên quan với Bánh mì nhân mặn

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết
    Chat ()