[You must be registered and logged in to see this image.] Nguyên liệu: _ 1 trứng gà _ 250gr bột mì số 11/bột bánh mì/bột mì dai/bread flour + 50gr bột mì làm bột áo _ 50gr bơ lạt mềm _ 120ml sữa tươi _ 40gr đường cát _ 5gr muối _ 8gr instant dry yeast (men khô) _ Xúc xích * Lòng đỏ, hành, mè rang (rắc mặt bánh) Cách làm : 1/ Hòa tan men khô + sữa ấm + muối --> đậy nắp để nghỉ ủ 15’ 2/ Đánh tan bơ + trứng. (dùng phới hoặc muỗng khuấy đều là đc) 3/ Trộn 250gr bột mì + đường + (1) + (2) 4/ Nhào bột bằng tay khoảng 30’, nếu ướt thì dùng thêm bột mì trong 50gr bột mì làm bột áo--> nhào cho đến khi khối bột ko dính tay nữa. 5/ Rắc bột áo vào thau, cho khối bột vào đậy kín và ủ 1-2h. 6/ Khối bột nổi gấp đôi là được. Lấy ra đấm mạnh và lại nhồi sơ cho bột mịn. 7/ Chia và tạo hình bột thành những dây dài quấn quanh cây xúc xích. 8/ Xếp vào khay nướng đã lót giấy nến, nghỉ 30' nữa cho bột nở thêm và bao đều kín cây xúc xích. 9/ Lòng đỏ đánh tan với ít nước rồi dùng cọ phết lên mặt bánh. Mè rang và hành rắc đều. 10/ Bật lò nóng trước 10’ rồi cho khay nướng vào nướng 2 lửa 180 độ trong 25’ (nhiệt độ và thời gian có thể khác vì tùy mỗi lò). | ||
Bài viết :1 Bánh mì nhân mặn Sat Aug 18, 2012 2:06 am
Bài viết liên quan với Bánh mì nhân mặn
Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|